Cách Bảo Quản Áo Mưa Bền Và Đẹp

CÁCH BẢO QUẢN ÁO MƯA BỀN VÀ ĐẸP

Một số người thường có thói quen, khi đi mưa về thường gấp áo mưa gọn cất đi mà không ngờ rằng áo mưa của bạn rất dễ bị mốc và có mùi khó chịu, gây ra nhiều phiền toái cho người sử dụng dù đó là áo mưa cao cấp nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách bảo quản, giữ gìn áo mưa của mình đúng cách. Quà tặng Áo Mưa Việt sẽ hướng dẫn một vài thủ thuật nhỏ để bạn có cách bảo quản áo mưa tốt hơn, sử dụng lâu hơn và tiết kiệm được chi phí.

*Không được cất áo mưa khi vừa mới sử dụng xong

– Khi vừa mới đi mưa về, không được gấp áo mưa cất đi ngay hoặc vất vào một góc nào đó. Nếu bạn làm như thế áo mưa của bạn rất dễ bị mốc và có mùi khó chịu để lâu ngày sẽ bị giòn và nhanh rách.

– Bạn nên giũ sạch nước mưa còn sót lại trên áo mưa, sau đó phơi ra chỗ thoáng gió.

– Nếu cẩn thận hơn bạn nên giặt sơ qua áo mưa hoặc nhúng vào nước để chất bụi bẩn trên áo mưa trôi đi hết.

– Khi áo mưa đã khô, bạn có thể yên tâm cất đi để sử dụng tiếp những lần sau. Làm như thế chắc chắn bạn sẽ giữ được độ bền, đẹp của áo rất lâu.

CÁCH BẢO QUẢN ÁO MƯA BỀN VÀ ĐẸP
CÁCH BẢO QUẢN ÁO MƯA BỀN VÀ ĐẸP

*Xóa những nếp nhăn nhẹ trên áo mưa

– Khi chúng ta sử dụng áo mưa sẽ khó tránh việc trên áo xuất hiện những nếp nhăn nhẹ. Do đó bạn chỉ việc treo áo mưa lên mắc áo để các vết nhăn dãn ra và biến mất. Đến hôm sau áo mưa của bạn lại xinh xắn như ngày nào.

– Còn trong trường hợp áo mưa của bạn có những vết gãy gấp nghiêm trọng thì bạn cũng đừng vội bỏ đi, bạn hãy cho áo mưa vào ngâm nước nóng 70 – 80 độ C trong khoảng một phút rồi sau đó lấy ra, treo lên cho ráo nước và chờ cho áo mưa khô hẳn, vết nhăn sẽ hết, chiếc áo mưa trở lại phẳng lì và sạch sẽ.

*Làm sạch vết bẩn trên áo mưa

  • Nếu áo mưa bị dính bẩn, thì bạn dùng bàn chải mềm tẩm dung dịch xà phòng lau cọ, rồi bạn đem tráng trong nước lạnh, đem phơi khô chỗ râm mát.
  • Đối với áo mưa bộ,thì  bạn không được dùng bàn chải để chà rửa mà bạn nên dùng giẻ nhúng nước xà phòng, rồi lau nhẹ lên các vết bẩn để áo mưa không bị sờn nhé.
Gọi điện thoại ngay hoặc gửi tin nhắn Zalo để được hỗ trợ mua hàng nhanh chóng